Đi tìm lý do da ngày càng bị lão hóa

là một cơ quan quan trọng của cơ thể, được ví như toàn bộ tán lá của một cây xanh. Tán lá luôn có quan hệ mật thiết với rễ, thân và cành cây. Sự xanh tươi của tán lá sẽ gắn chặt với sự khỏe mạnh của các bộ phận nêu trên.

Trong toàn bộ tiến trình sống, da dần dần có biểu hiện của sự thoái hóa, bắt đầu với:

a.  được ví như tán cây bắt đầu có “lá úa”.

b. Chảy xệ nên hiểu như lá cây héo vì thiếu nước và chất dinh dưỡng.

c.   được ví như cành cây và các nhánh non không còn đủ cho lá cây xum xuê, toàn bộ tán cây không cho sự mượt mà như trước đây nữa.

d. Sự xuất hiện ở giai đoạn dậy thì hay ở bất kỳ giai đoạn nào của tuổi tác được xem như “tán lá” đang mắc bệnh “sâu cuốn lá” vậy.

Như vậy, việc nên được xem như sự chăm sóc một bộ lá của một giống cây trồng. Một điều chắc chắn là không ai có thể chống lại quy luật tự nhiên về sự lão hóa, nhưng chắc rằng mọi người có thể làm cho “tán lá” của riêng mình phát triển theo cách mình muốn bằng sự chăm sóc đúng cách.

Điều đơn giản mà chúng ta cần và nên làm là việc chăm sóc bộ “rễ cây” thật khỏe. Việc chăm sóc này đến từ chế độ ăn hợp lý, tức là trong từng khẩu phầu ăn phải có trái cây, rau tươi, thịt hoặc cá. Những thức ăn giàu chất mỡ, tinh bột hay thiên về một nhánh dinh dưỡng nào đó thì nên tránh. Nên tránh xa những chất kích thích: cà phê, thuốc lá, rượu… Đồng thời, một môi trường trong sạch cũng là điều cực kỳ cần thiết.