Một số cách đơn giản giúp phòng tránh chứng kinh nguyệt thất thường

thất thường là vấn đề sức khỏe làm lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ.

Vậy thì nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh của các chị em hiện đại là gì? Làm thế nào để phòng tránh tình trạng này?

Nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều

Nhịn ăn quá mức

Nhiều chị em phụ nữ vì thích đẹp, muốn nhịn ăn để giảm cân, nên năng lượng dung nạp vào cơ thể không đủ, sau khi protein và chất béo bị tiêu hao hết thì estrogen bị thiếu, ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

Tinh thần bất ổn

Hiện nay do áp lực công việc xã hội quá lớn, khối lượng công việc lại nhiều, phụ nữ không tránh khỏi tâm trạng bất thường, tinh thần ức chế, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ sinh lý bình thường. Tinh thần bị kích thích có thể dẫn đến chứng hoặc kinh nguyệt không đều.

Bị lạnh thời gian dài

Thể chất của phụ nữ tương đối kém, nếu bị lạnh thời gian dài sẽ dễ dẫn đến bệnh sinh lý, đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt, sau khi chịu kích thích của thời tiết lạnh, huyết quản bị co lại bất thường sẽ dẫn đến kinh nguyệt không bình thường hoặc bị bế kinh. Chị em phụ nữ cần chú ý đề phòng lạnh và tránh lao động mệt mỏi quá sức.

kinh nguyet Một số cách đơn giản giúp phòng tránh chứng kinh nguyệt thất thường

Do các nguyên nhân như áp lực cuộc sống, sinh nở, sẩy thai…, rất nhiều chị em phụ nữ vừa bước qua tuổi 30 trên mặt đã xuất hiện vết nám, nếp nhăn, bầu ngực teo nhão; dịch tiết âm đạo giảm, giảm nhu cầu tình dục